วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 กองเทคโนโลยีสารสนเทศร่วมกับกองบริหารการศึกษา ได้เปิดสอบให้กับนักศึกษาและบุคลากรในโครงการพัฒนาทักษะความเข้าใจและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Literacy) ประจำเดือนพฤศจิกายน 2566 เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรเห็นถึงความสำคัญและความจำเป็นในการพัฒนาทักษะความเข้าใจและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Literacy) และมีการพัฒนา Digital Literacy ด้วยตนเองจากคลังความรู้และสื่อต่างๆ ทั้งที่มหาวิทยาลัยจัดหาให้ และจากอินเทอร์เน็ต เมื่อสอบผ่านเกณฑ์ในระบบการทดสอบมาตรฐานสากล ICDL จะได้รับวุฒิบัตรรับรองทักษะดิจิทัล ที่ได้รับการยอมรับ ทั้งในระดับประเทศไทยและระดับสากล จัดสอบ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 2 อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล (MLC) ศาลายา ณ ห้องปฏิบัติการ Mu Cyber Club อาคารศูนย์การเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล

“ทุนการสอบรับรองทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล ICDL ประเภท ICDL Academic Profile Pack”